Tranh thuận buồm xuôi gió là gì?

duchuy123

New member
Xác minh
#1
Tranh thuận buồm xuôi gió hiện nay được mọi người ưa chuộng treo trong nhà bởi tính thẩm mĩ và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Mẫu tranh này còn được sử dụng rộng rãi để làm quà tặng cho bạn bè, người thân.
Nguon: https://tranhdep.com/tranh-thuan-buom-xuoi-gio/

Vậy ý nghĩa của dòng tranh này là gì? Tại sao nên treo tranh thuận buồm xuôi gió? Hãy cùng giải mã qua bài viết dưới đây nhé!

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì?
Tranh thuận buồm xuôi gió là dòng tranh phác họa hình ảnh chiếc thuyền ra khơi, với cánh buồm no gió (thường là buồm trắng). Con thuyền di chuyển trên mặt nước một cách êm đềm đại diện cho từ “thuận buồm” mang ý nghĩa thành công sẽ đến một cách bình yên, mọi sự đều thuận lợi và may mắn.

Những bức tranh thuận buồm xuôi gió luôn được vẽ với gam màu tươi sáng, chủ đạo là màu xanh dương và màu trắng. Dòng tranh này thường được in trực tiếp trên vải hoặc vẽ tay bằng sơn dầu. Đây là hai thể loại tranh đẹp và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

tranh thuyền

Tại sao nên treo tranh thuận buồm xuôi gió?
Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió?
Theo quan niệm phương đông, thuận buồm xuôi gió mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong kinh doanh. Thuận buồm – xuôi gió là câu nói đi liền với nhau. Thuận – Xuôi có ý nghĩa chỉ sự dễ dàng trong công việc. Khi chiếc thuyền tiến về phía trước suôn sẻ thì hẳn mọi sự sẽ đều tốt đẹp, ngụ ý sự thành công, an toàn và thuận lợi.

Với ý nghĩa tốt đẹp trong kinh doanh, dòng tranh này được các thương nhân ưa chuộng để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt.

Mang lại vận may trong phong thủy
Trong phong thủy, bức tranh thuận buồm xuôi gió giúp xua đuổi tà khí, thu nhận vượng khí, giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Đối với những người đi làm xa thì treo bức tranh trong nhà để cầu bình an và may mắn. Bởi vì, nó đại diện cho sự thuận lợi, phát đạt và thành công trong cuộc sống.

Mang giá trị thẩm mĩ, tinh thần trong cuộc sống
Với hình ảnh cánh buồm trắng phau, no gió, bức tranh thuận buồm xuôi gió mang giá trị thẩm mỹ khi đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng. Bức tranh tô điểm cho không gian thêm xinh xắn, tươi sáng hơn.

Hình ảnh con thuyền cùng với sóng biển, cánh buồm ra khơi một cách yên ả nhẹ nhàng lướt trên mặt nước mang đến ý nghĩa niềm tin thành công đến đích một cách êm đềm, đón lấy tài lộc may mắn cho gia chủ.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió còn được các doanh nhân dùng làm quà tặng như lời chúc cho mọi công việc luôn đạt được thành công.

Ai thích hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió?
Khi treo tranh, cần treo những bức tranh phù hợp với gia chủ để tạo ra một trường khí tích cực, hợp phong thủy.

Tranh thuận buồm xuôi gió bao giờ cũng có nước và thuyền bơi trên nước, nên tranh thuộc hành Thủy. Bởi vậy, dòng tranh này hợp nhất với những người thuộc mệnh Mộc.
 
Top