THIẾT BỊ PHA CHẾ CÀ PHÊ THỦ CÔNG NGÀY XƯA cho chất lượng cà phê ra sao

vyvy1808

New member
Xác minh
#1
Cùng tìm đọc thông tin thú vị này với chúng tôi bạn nhé, đây là thông tin chính xác, dành cho các bạn thích tìm hiểu về nguồn góc của cà phê hiện nay.

>> See More: Specialty Coffee in Da Nang

Khi cà phê được phổ biến ở Châu Âu, bột cà phê rang sau khi xay được đun sôi với nước, tương tự cách người Thổ Nhĩ Kỳ thưởng thức. Cà phê đi sâu vào lục địa cùng với cuộc cách mạng công nghiệp đang diễn ra lúc bấy giờ. Vào thời điểm đó, phần lớn mọi người uống bia hoặc rượu như một cách thay thế an toàn hơn cho nước. Sự ra đời của cà phê cho phép người dân tham gia vào hoạt động của các nhà máy với tình trạng tỉnh tảo hơn.

Vào thế kỷ 19, phương pháp chiết xuất kiểu nhỏ giọt – Drip được phát triển ở Pháp và dần thống trị khắp nơi. Với phương pháp này, cà phê xay được đặt trong một thùng chứa nằm giữa hai khoang của nồi, nước nóng được thêm vào ở khoang phía trên, thấm dần vào cà phê và nhỏ giọt xuống khoang phía dưới.

Cũng trong thế kỷ này, việc pha chế cà phê nội địa dần được nghiên cứu và áp dụng một cách nghiêm túc, chỉnh chu hơn. Năm 1908, một phụ nữ người Anh tền Amalie Auguste Melitta Bentz đã phát minh ra bộ lọc cà phê đầu tiên, cho phép pha cà phê mà không có cặn và hương vị rõ ràng hơn rất nhiều. Cô được cấp bằng sáng chế cho ý tưởng này và thành lập công ty Melitta cùng năm.

proxy.php?image=https%3A%2F%2F43factory.coffee%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F05%2F202005040752-zzzzzzzz.png&hash=706d9808e16300b5d8fec3b8fc86b812


>> Nguồn: http:forum.trainhau.info/threads/buoc-khoi-dau-cua-dung-cu-ca-phe-thu-cong-ban-chua-bie.31185/
 
Top