Sun Group khởi công dự án Quảng trường biển Sầm Sơn - Sun Grand Boulevard hơn 1 tỷ USD

qweenharley

New member
#1
Ngày 26/10/2020 Tập đoàn Sun Group phối hợp cùng UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công dự án quảng trường biển Sầm Sơn và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tại Sầm Sơn trị giá hơn một tỷ USD. Tại lễ khởi công, lãnh đạo Trung ương đã trao bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho UBND Thành phố Sầm Sơn.

Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp Thành phố biển Sầm Sơn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư là một trong những “siêu dự án” được đầu tư vào Thanh Hóa, tổng vốn đầu tư lên đến gần 25.000 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần đưa Sầm Sơn trở thành một trong những trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực.

Dự án gồm quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội Thành phố Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng diện tích khoảng 550 ha như khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã.

Trong đó, quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP. Sầm Sơn có diện tích 15 ha, triển khai theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao với tổng vốn gần 1.456 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022. Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương, chia thành hai khu vực gồm khu quảng trường biển, phố đi bộ và khu trục cảnh quan lễ hội.

Quảng trường biển Sầm Sơn có các hạng mục tượng đài, phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh… cùng trục cảnh quan lễ hội kết nối thẳng đến khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ trong tương lai, sức chứa lên đến hơn 10.000 người.

Quảng trường dự kiến sẽ là địa điểm tổ chức các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ trở thành không gian công cộng chính của thành phố biển Sầm Sơn, thu hút người dân đến giao lưu, sinh hoạt và trở thành điểm dừng chân của du khách đến trải nghiệm đời sống văn hóa bản địa. Trung tâm quảng trường là tượng đài cao hơn 60 m.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Freti.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2F2021%2F01%2FZTIPz5P.jpg&hash=748003ce7b31f7db5c0359b65454cf00


Các dự án đối ứng như khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn và khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ là điểm kết thúc của trục cảnh quan lễ hội. Khu vực này được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ thương mại với những dãy nhà phố, biệt thự sang trọng bên sông, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm của dòng khách cao cấp và khách quốc tế.

Xem thêm thông tin chi tiết về dự án tại bài viết: reti.vn/blog/khoi-cong-du-an-quang-truong-bien-sam-son/
 
Top