Sử dụng tranh tường trong phòng học để giúp các bé học tốt hơn

Nguyễn Hải Phượng

New member
Xác minh
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fea4139a6e7cd.jpg&hash=2b0c335044db1e2b87ced502b0d77b69

Phòng học chính là không gian mà bé dành thời gian nhiều nhất ở đó vì thế những hình ảnh vẽ trên tường phòng học rất cần thiết ngoài việc trang trí phòng học còn khiến cho các bé cảm thấy thú vị, hào hứng mỗi khi vào lớp.
Bạn có thể sáng tạo những bức tranh khác nhau trên 4 bức tường của phòng học để tạo sự khác biệt không nhàm chán cho các bé ví dụ như bức vẽ theo chủ đề cổ tích, bức vẽ hình ảnh học số, bức khác có thể vẽ chủ đề rau củ quả để khi học các bé có thể liên tưởng ngay được những gì có trong phòng giúp nhớ nhanh hơn.
Bạn cũng có thể sử dụng một chủ đề xung quanh phòng học nhưng sáng tạo hơn đó là trên 4 bức tường chính là nội dung xuyên suốt một câu chuyện cổ tích nào đó để mỗi khi cô đọc đến đâu bé sẽ nhìn hình ảnh và hiểu nội dung đến đó. Đây là cách dạy học rất thông minh giúp bé nghe hiểu, nhớ nội dung và có thể kể lại theo hình ảnh ngay cả khi chưa biết chữ.
Đối với những căn phòng phục vụ cho học nhạc, sinh hoạt ngoại khóa hay tập luyện tập văn nghệ thì tranh tường mầm non cần phải có nhiều hình ảnh vui tươi giúp các bé có độc lực và hứng thú khi tham gia.
Những hình ảnh yêu cầu hỗ trợ cho cảm hứng văn nghệ ví dụ như vẽ những nốt nhạc nhưng không cần thẳng hàng, hình ảnh các bạn múa hát ngày hội trung thu hay ngày tựu trường, hình ảnh của những hoạt cảnh cô cùng bé tham gia, cây đàn, cây sáo…
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F254b2bb81ff8.jpg&hash=14724ed3962ffae04531f54ee118c266

Ngoài ra bạn cũng cần có những bức họa cho tường bên cạnh cầu thang lên xuống vừa giúp trang trí khu vực cầu thang sinh động hơn còn hạn chế việc xô đẩy, chạy nhanh rất dễ ngã vì các bé sẽ đi chậm lại để khám phá những điều thú vị trên tường.
Tiêu chí mỗi ngày đến trường là một ngày vui dành cho các bé mầm non rất khó chính vì thế những bức tranh tường mầm non luôn có đóng góp không nhỏ cho nhà trường cho việc dạy bé học và vui chơi.
 

Citron Im - Diễn đàn chia sẻ phần mềm, download phần mềm miễn phí dành cho máy tính, điện thoại. Trao đổi về tin tức công nghệ khoa học, thủ thuật dành cho điện thoại, máy tính, camera, đồ gia dụng, âm thanh...
Top