Robertson ủng hộ ý tưởng 'bộ tứ siêu đẳng' của Liverpool

nhacai247

New member
#1
Trong bối cảnh tân binh Diogo Jota thể hiện sự ăn ý đáng kinh ngạc với bộ ba siêu sao trên hàng công của Liverpool, hậu vệ trái Andy Robertson đã công khai ủng hộ việc sử dụng cùng lúc cả 4 mũi nhọn này.
proxy.php?image=https%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-LLLVeubICBg%2FX6oKjODl2gI%2FAAAAAAAAA0U%2Fy-T__gOgH1YzOkpsqIdKQBWtcqmyxXgkQCLcBGAsYHQ%2Fw640-h360%2Fliverpool%252B%2525281%252529.jpg&hash=8bc5e8900c4d36b6593b3166d8b1d373

Mohamed Salah và Sadio Mane mặc định được đá chính. Jota đang thể hiện phong độ khủng khiếp còn công thần Roberto Firmino cũng không thể bị cho ra rìa, HLV Juergen Klopp phải làm sao, chọn ai, loại ai? Lật lại vấn đề, tại sao phải loại ai khi có thể dùng cùng lúc cả 4.Từ đó, ý tưởng về việc chuyển hệ thống từ 4-3-3 sang 4-2-3-1 ra đời. Salah sẽ đá cao nhất, Firmino lùi xuống chơi như "số 10" còn Jota và Mane được tự do ở 2 cánh. Cùng với việc hàng tiền vệ của Liverpool thiếu hụt nhân sự khi cả Fabinho và Thiago chấn thương, việc chỉ phải cung cấp 2 tiền vệ thực thụ trên sân vào lúc này được xem là rất hợp lý.

Nghĩ là làm, Klopp đã thực hiện ngay kế hoạch của mình. Không chỉ ở những trận đấu với các đối thủ dưới cơ, Klopp thậm chí dùng hệ thống này làm khách tại Etihad vào cuối tuần qua. Kết quả thu về 1-1 cũng không hề tệ một chút nào.

Robertson rất ủng hộ quyết định của Klopp: "Nhìn xem, đây là điều diễn ra với một cầu thủ như Jota, người vừa ghi hat-trick vào giữa tuần. Anh ấy đã ghi rất nhiều bàn và rõ ràng HLV nhìn vào và nghĩ: Tôi phải cho anh ta ở trong đội hình xuất phát.

Bộ 3 tấn công đã chơi tuyệt vời suốt 3 năm qua và rồi chúng tôi mang về thêm chất lượng của Xherdan Shaqiri, người đang có phong độ cao thời gian này. Đó là một phần của tập thể này, cố gắng thích nghi như một đội bóng, để có thể chơi được nhiều sơ đồ. Chúng tôi đã cố gắng làm như thế ngay cả trước một trong những đội bóng hàng đầu của Premier League.

Tôi nghĩ Liverpool đã chơi khá hay và thích nghi tốt, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể sử dụng sơ đồ này thường xuyên nhưng 4-3-3 cũng vận hành hiệu quả. Liverpool sẽ không gắn bó với một sơ đồ mọi lúc, chúng tôi phải thích nghi với từng thời điểm, từng con người. Đây là một bước đi lớn".
Nguồn: NHÀ CÁI 247
 
Top