Phương pháp diệt mối hiệu quả, an toàn trong tường nhà

sunny32

New member
#1
Mối được xem là một trong những loại côn trùng gây nguy hại và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và chất lượng công trình. Nó tấn công vào cấu trúc của ngôi nhà và từ đó ăn mòn, phá hủy các thiết bị nội thất bằng gỗ. Khi phát hiện ra dấu hiệu mối xâm nhập, hãy thực hiện nay các biệt pháp xử lý để tránh hậu quả về sau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp diệt mối an toàn, hiệu quả trong tường nhà. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết!

Một số dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện trong nhà

Dưới đây là một số dấu hiệu mách bạn mối xuất hiện trong nhà để từ đó có phương pháp xử lý phù hợp nhất.

Các đường hầm nổi trên tường

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh5.googleusercontent.com%2FLrbZrG50tNQc_xlKBoDog0kha897PrYAHVihLuVZQ6HcwQMJpvV4P_9FiXqDJuxHkfnKSYBgiBApIPwHR4GdlIj9Ly98cuEiTQMdisybKjihXOvQVYgr_k4imcvSi57lJdDzJ5m7uQ0rOibMxw&hash=8cdb2bcc25671670ffc8820dbe68b03d

Mối không chỉ làm tổ dưới lòng đất mà còn cả trên mặt đất và thậm chí là trên tường. Nó sẽ đùn đất qua các khe hở của nền nhà, xây tổ bằng bùn, đất. Do đó, khi thấy các đường hầm nổi trên tường thì bạn có thể biết được chính xác mối đang làm tổ trong ngôi nhà của bạn.

Sự xuất hiện mối cánh hoặc rụng cánh trong nhà

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là sự xuất hiện của mối cánh hoặc các cánh mối rụng trên sàn nhà hoặc cửa sổ. Đây là những biểu hiện dễ thấy nhất giúp bạn phát hiện nhanh chóng đàn mối đang làm tổ trong nhà bạn.

Kết cấu ngôi nhà, vật dụng bằng gỗ kém vững chắc

Ngay cả với những công trình kiên cố, mối cũng hoàn toàn có thể xâm nhập được. Do đó, khi thấy kế cấu ngôi nhà hoặc các vật dụng bằng gỗ kém vững chắc, bạn ghế cọt kẹt thì xin chia buồn với bạn, lũ mối đã tấn công và làm tổ trong nhà bạn.

Cửa bị nghẹt hay cửa sổ khó mở

Khi mối ăn gỗ, phân mối hay ‘bùn’ của chúng tạo ra môi trường bảo vệ ngăn độ ẩm và hơi nóng. Điều này sẽ khiến gỗ phồng lên, cửa khó mở, cửa sổ và cửa chính bị nghẹt. Một số vật dụng như: kệ gỗ, chân tủ,….bị mối tấn công sẽ sụp xuống và không thể khắc phục.

Quy trình diệt mối tận gốc trong tường nhà

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh4.googleusercontent.com%2Fm4s3VcF-r15Lzr2LKCelZAUlFMBNF0kG_ER3NZ5LbsHPC7TNWIe2MAdOBeDC_jOJY9EDqM89DM1FjLb5GH65qwJOhXsSN5aUaPBNwuonoXJdfIC25tSTIBpmBBGFtr-39OyF6z2sddvW-rRd4A&hash=4cf09fa634573ca1cec707dcd398e805

Dưới đây là toàn bộ quy trình diệt mối tận gốc trong tường nhà của Hạnh Long mà bạn có thể tham khảo thêm:

Bước 1: Đặt mồi nhử

Tại các khu vực có môi, chúng tôi sẽ cậy lên sau đó sử dụng hộp mồi nhử mối cố định tại vị trí đó. Trong trường hợp nếu đường đi của mối ở giữa đường thì chúng tôi sẽ làm giá treo để hộp nhử được cố định. Tùy theo diện tích cần diệt và đường mối ăn mà số lượng hợp nhử sẽ được lựa chọn phù hợp.

Bước 2: Phun thuốc dạng bột

Sau thời gian đặt hộp nhử khoảng 1 – 2 tuần chúng tôi sẽ dỡ hộp nhử mối sau đó đặt các con mối trong hộp nhử vào chậu khôi rồi sử dụng thuốc dạng bột phun xịt lên bề mặt con mối cũng như các miếng mồi rồi sắp xếp đặt lại hộp nhử và đặt chúng vào đúng vị trí ban đầu. Sau khoảng 2 ngày khi mối về tổ thì dọn bỏ hộp đi.

Bước 3: Phun thuốc dạng dung dịch

Công ty chúng tôi sẽ sử dụng các hóa chất chuyên dụng dạng dung dịch và phun trực tiếp tại các vị trí mối tấn công để tiêu diệt số mối còn lại. Ngoài ra, để ngăn chặn mối từ ngoài xâm nhập vào công trình, chúng tôi sẽ phun dung dịch lên bề mặt kết cấu gỗ như: chân tường, sàn nhà,…..

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết rõ hơn về tình trạng mối làm tổ trong nhà. Đừng quên liên hệ với dịch vụ diệt mối của chúng tôi để được hỗ trợ:

Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long

Hotline: 0933 650 689

Địa chỉ: 159/15/1 đường số 11, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

Địa chỉ 2: 26 Đường số 13, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TPHCM

Email [email protected]
 
Top