Note lại 4 lưu ý cần nhớ khi may đồng phục khách sạn

huongdoan

New member
Xác minh
#1
Khách sạn là nơi thu hút hàng trăm khách hàng lui tới mỗi ngày để có thể nghỉ dưỡng trong những chuyến du lịch. Ngoài yếu tố chất lượng thì thẩm mỹ cũng là giá trị làm nên thương hiệu của một khách sạn. Vì vậy ngoài việc đầu tư cho không gian, các dịch vụ của khách sạn thì còn phải quan tâm đến đội ngũ nhân viên, một trong những điều mà các chủ khách sạn cần quan tâm đó chính là đồng phục của nhân viên. Khi may đồng phục khách sạn bạn cần nhớ 4 lưu ý sau đây.

  1. Đồng phục bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo lịch sự
Mặc dù là đồng phục nhưng vẫn phải đảm bảo được tiêu chí thời trang, hợp với xu hướng và bắt mắt. Những kiểu cổ áo, tay áo cách điệu sẽ giúp cho những chiếc áo có điểm nhấn và tạo được ấn tượng cho người đối diện. Đặc biệt đồng phục nhân viên khách sạn phải có logo của khách sạn.

Ngoài ra mỗi bộ phận sẽ có những kiểu đồng phục khác nhau như lễ tân mặc áo dài hoặc áo comple,..

  1. Quần áo phải được ủi thẳng gọn gàng
Những bộ áo quần gấp nếp, nhăn nhúm sẽ là điểm trừ trong mắt khách hàng , vì vậy trước khi mặc hãy ủi thẳng những bộ đồ để trong lịch sự, gọn gàng. Khi ủi cần lưu ý đến các đường ly để trong bộ đồ được phẳng phiu, sạch sẽ hơn.

Đối với những bộ phận mặc vest phải lựa chọn những chiếc áo sơ mi và cà vạt phù hợp với nhau. Còn với nhân viên phục vụ nên ăn mặc thoải mái để có thể di chuyển.

  1. Giày phải được đánh bóng sạch sẽ
Bên cạnh áo quần thì giày cũng là phụ kiện đi kèm không thể thiếu của các nhân viên khách sạn, đặc biệt là các nhân viên nam. Vì vậy những đôi giày cần được đánh bóng sạch sẽ trước khi sử dụng bởi những đôi giày mờ bẩn chưa bao giờ được lòng của những khách hàng dù dễ tính nhất. Đối với những nhân viên nữ thì nên lựa chọn những đôi giày có độ cao vừa phải để dễ dàng di chuyển.

  1. Tránh đeo nhiều trang sức
Đối với các nhân viên nữ nên tránh đeo quá nhiều trang sức quá nhiều bởi nó sẽ gây ra vướng víu gây cản trở công việc và làm mất thiện cảm của khách hàng. Bạn có thể đeo những đôi bông tai dạng ngắn hoặc quàng thêm một chiếc khăn nhỏ để tạo điểm nhấn là đủ.

Tùy theo khách sạn để có sự lựa chọn đồng phục phù hợp, tuy nhiên những lưu ý trên đây là những điều cơ bản để bạn có được những bộ đồng phục vừa đẹp lại vừa lịch sự.

Tham khảo thêm các mẫu may đồng phục khách sạn tại đà nẵng đẹp tại https://dongphucandy.com/dong-phuc-khach-san-da-nang.html
 
Top