nơi bán bơm gas hộp quẹt an toàn

vancao89

New member
Xác minh
#1
những ngày vừa qua, trên thị trường Hà Nội và TP.HCM xuất hiện cái hộp quẹt gas lớn gấp 5 lần dòng thường dùng bấy lâu.
Điều đáng lo ngại là chưa người nào với thể bảo đảm về tính an toàn của cái hàng hóa đặc thù này. khi 14 giờ ngày 24-12-2021, tại khoa Hậu phẫu, lầu 4, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM), 1 người đàn ông đang bế đứa con mới sinh của mình thì dòng hộp quẹt gas trong túi áo của anh ta đột ngột phát nổ. các nữ cô đỡ đã hoảng hốt đưa cháu bé vào thăm khám, may mà ko sao.
Người đàn ông mặt tái ngắt cho biết anh ta vẫn thường để dòng quẹt gas Trung Quốc này trong túi áo, ko hiểu sao nó lại phát nổ. dòng hộp quẹt thường đã nguy hiểm tương tự, nay thị trường lại xuất hiện loại hộp quẹt gas to gấp 5 lần mẫu thường ngày. cái hộp quẹt này trong khoảng đâu ra?
Trong vai 1 người cần tậu số lượng lớn hộp quẹt “khủng” để bán lại, PV totlaire đã tiếp xúc sở hữu một “đại lý lòng đường” ở TP.HCM. đó là 1 thanh niên tên T. Chính anh T. cũng thừa nhận: “nếu làm rớt mạnh hoặc ném thì nó mới nổ. Mấy hôm trước mang mẫu đã nổ nhưng ko sao, không người nào bị gì hết”, anh T. nhắc.
hai bên hông của các hộp quẹt này ghi toàn chữ Trung Quốc. một dòng có logo hình địa cầu, chiếc còn lại in logo hình Phật Quan Âm.
Trong lúc chúng tôi Nhìn vào hàng, một số người ké tậu hộp quẹt về sử dụng. Cũng sở hữu chị đàn bà kể sắm về để trên bàn độc đốt nhang. “Tôi thấy lạ nên tậu về xài thử. Nhưng cũng hơi sợ vì chỉ cần nhấn nhẹ là lửa phụt hơi mạnh. từ nhỏ giờ chưa thấy hộp quẹt nào to như thế này”, chị Kim Liên, nhà ở Q.4 kể. một số người khác cho biết họ chọn tậu chiếc hộp quẹt này vì “nó lớn, đa dạng gas, tiêu dùng lợi hơn chiếc bình thường”.

Xem thêm: nơi bán bơm gas hộp quẹt an toàn
“tìm bao lăm cũng mang. giả dụ tìm 5 hộp (mỗi hộp 18 mẫu) thì có hàng ngay. Còn nếu mua trên 5 hộp thì sáng gọi điện, chiều với hàng giao”, anh T. đề cập với chúng tôi.
Để thêm phần thuyết phục, T. nhấn mạnh: “Tôi bán ở đây là phải chăng nhất rồi. Mấy chỗ bán chung sở hữu mũ bảo hiểm dọc tuyến phố thì giá từ 20.000 - 25.000 đồng/mẫu. phổ biến người còn đến đây lấy đi bán dạo, họ bán 30.000 - 40.000 đồng/loại”. Hiện trên lòng đường những tuyến trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Viện (Q.1), Nguyễn Văn Cừ, Lý Thường Kiệt, Hồng Bàng, Học Lạc (Q.5), Trường Chinh, cùng Hòa (Q.Tân Bình)... đang có hồ hết điểm bán cái hộp quẹt này.
Người bán đa phần bán kèm sở hữu những mặt hàng khác như mũ bảo hiểm, đồ lưu niệm, giày, vớ... với người chất hộp quẹt trên các xe đẩy, sở hữu chỗ lại bỏ bề bộn trên tấm nylon, phơi dưới nắng. Hàng Trung Quốc nhưng người bán lại đặt bảng ghi: “Hộp quẹt Thái Lan”. Bán tràn lan vì lãi phổ biến Tại chợ Kim Biên, một tiểu thương cho biết mang chí ít 4 sạp bán mặt hàng này. Tại sạp Y., hộp quẹt “khủng” chất thành đống. Chủ sạp báo giá bán sỉ: “dòng đặc thù có đèn bên dưới giá 16.000 đồng/loại, dòng tiêu dùng pin 14.000 đồng/mẫu...”.
Trong lúc chúng tôi đang đàm đạo với chủ sạp, các người bỏ hàng vẫn liên tiếp khuân các hòm hộp quẹt “khủng” trong khoảng xe đưa vào bên trong. Còn tại 1 điểm bán ở ngã tư Trương Định - Tú Xương (Q.3), người chủ shop cho biết giá dòng thường là 20.000 đồng/mẫu; cái xài pin 25.000 đồng/dòng; loại to nhất, phía dưới sở hữu hai đèn giá 35.000 đồng/loại. “ví như em lấy số lượng phổ quát, chị sẽ tính giá sỉ. loại thường chị tính giá 15.000 đồng/mẫu; chiếc dùng pin 20.000 đồng/chiếc; mẫu sở hữu đèn pin 25.000 đồng/mẫu”, chị này mời.
Giá cả chênh lệch đến vậy nên ngày một sở hữu phổ quát người lấy hàng về bán buôn trên lòng phố là điều dễ hiểu. mang “bom” về nhà xúc tiếp mang thanh niên, đa dạng chuyên gia về công nghệ an toàn gas tỏ ra lo ngại về nguy cơ cháy nổ đối mang người tiêu dùng lúc sử dụng các chiếc hộp quẹt gas “khủng” này.
Ông Nguyễn Kha, Phó phòng kinh doanh gas, đảm nhận an toàn khoa học của đơn vị Saigon Petro, lo âu: “Về nguyên tắc, để đảm bảo an toàn cho người dùng thì gần như quẹt gas, bình gas mini đều phải dùng gas áp suất tốt (chỉ chứa khí butan). ko chiếc trừ khả năng chiếc hộp quẹt “khủng” này tiêu dùng gas trộn lẫn giữa gas áp suất cao và gas áp suất rẻ (tốt tiền), nguy cơ phát nổ rất cao“. đặc biệt, do vỏ hộp quẹt khiến cho bằng nhựa giòn trong khi lượng gas cất bên trong rất lớn, nếu xảy ra nổ, độ hiểm nguy rất cao.
Ông Lê Phúc Đại, tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần năng lượng Đại Việt (Vina Gas), cũng lo ngại: “Sẽ hết sức nguy hiểm nếu như những hộp quẹt này được tái nạp gas để tiếp diễn sử dụng, vỏ của nó chỉ làm bằng nhựa, vừa mỏng vừa giòn và chất lượng gas thì không đảm bảo”.
Ông Lê Xuân Đài, Chi cục phó Chi cục điều hành thị trường TP.HCM, khẳng định: “chiếc hộp quẹt gas này phổ thông khả năng nhập lậu. quản lý thị trường sẽ nâng cao cường rà soát mặt hàng này, đặc thù là đối có các mai dong sản xuất”.
 
Sửa lần cuối:
Top