NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÊN THIẾT KẾ MẪU BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN 2 TẦNG

#1
Biệt thự cổ điển nói chung hay biệt thự cổ điển 2 tầng nói riêng là một trong những thiết kế biệt thự đẳng cấp, và được sở hữu bởi những gia chủ có tiếng, có địa vị và tiềm năng kinh tế lớn mạnh. Những mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng này còn là nơi nghỉ mát, nghỉ dưỡng khá đẳng cấp và sang trọng.
Hôm nay, công ty kiến trúc Ahome xin giới thiệu với các một số mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng, đồng thời với từng mẫu cụ thể, chúng tôi cũng đưa ra một số lưu ý khi lên phối cảnh, mời các bạn cùng tham khảo.


Thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với mảnh đất
Có thể thấy mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng được xây dựng trên một mảnh đất khá rộng nên quy mô của biệt thự cũng khá lớn. Như vậy, ngôi biệt thự cũng phải được thiết kế phù hợp với mảnh đất, đảm bảo sự sang trọng, cao lớn và lộng lẫy. Như mẫu trên, biệt thự được thiết kế 2 sảnh, vừa để thuận tiện đi lại, vừa lưu thông không khí trong nhà, mang lại vẻ thoáng mát. Các cửa sổ, cửa chính đều là những cửa lớn và được thiết kế khá cầu kì với viền gỗ cửa kính, lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào. Các trụ cột, phào chỉ được trang trí khá bắt mắt và cầu kì, hàng lan can con tiện bao trọn lấy khoảng không gian ban công, khiến cho ngôi nhà vừa cổ kính nhưng lại mang nét gì đó rất đặc biệt. Điểm lưu ý là việc bố trí cây xanh tại các không gian trong nhà sao cho vừa mang lại vẻ mát mẻ, vừa hợp phong thủy với gia chủ.

Thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với phong thủy

Nếu trước nhà là một hồ nước, khi thiết kế chúng ta nên để ý đến phong thủy, hay hướng sảnh chính. Không chỉ là việc mang lại không khí mát mẻ mà vấn đề tài lộc, may mắn cũng ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Với những họa tiết sát mái được thiết kế một cách tỉ mỉ, cầu kì cùng với việc sử dụng những vật liệu mới đã giúp ngôi nhà bền hơn với thời gian. Trong thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng, gia chủ hay các KTS đều hướng đến việc tận dụng 2 sảnh để tiện sinh hoạt, di chuyển của mọi người trong nhà.
Thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với mức đầu tư
Xây nhà là việc của cả đời người nên hầu hết tất cả các gia chủ đều rất chú trọng việc thiết kế, và tham khảo khá nhiều mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng tại các công ty thiết kế. Hơn thế nữa, thiết kế không chỉ là lên một bản vẽ cho ngôi nhà mà còn rất nhiều những yếu tố xung quanh như: xây hợp mệnh, hợp tuổi, cảnh quan xung quanh nhà như thế nào, thiết kế sao cho hợp với mắt thẩm mĩ của gia chủ, chi phí đầu tư như thế nào?...Trong đó yếu tố chi phí cũng là điều rất quan trọng, không phải thích xây như thế nào cũng được, để tránh việc xây xong nhà vượt quá chi phí dự kiến, mọi người hãy tính toán thật kĩ và tham khảo ý kiến của các KTS để tư vấn diện tích phù hợp với chi phí dự tính ban đầu.

===> xem thêm tancodien.com/tan-co-dien-biet-thu/
 
Top