Những điều cần biết về nghề pha chế đồ uống

ngoctram

New member
#1
Bất cứ ngành nghề nào cũng có khả năng phát triển, đặc biệt với ngành dịch vụ ăn uống có nhu cầu nhân sự cao như là ngành pha chế đồ uống. Tùy thuộc vào năng lực mỗi người, bạn hoàn toàn có thể phát triển lên các vị trí khác nhau và cao hơn với mức lương đáng ao ước.

Phụ bar (3 – 4 triệu đồng, chưa tính tiền tip và hoa hồng)

Không yêu cầu kinh nghiệm, chứng chỉ hay kỹ năng. Nhiệm vụ chính là phụ giúp barista/bartender pha chế các loại thức uống đơn giản, dọn dẹp, sắp xếp khu vực pha chế, quản lý và phân loại nguyên liệu.

Barista/Bartender
(5 – 7 triệu, tùy thuộc môi trường làm việc)

Đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng pha chế, trí nhớ tốt cùng với sự sáng tạo và cập nhật xu hướng

Bar trưởng (7 – 10 triệu)

Ngoài việc pha chế, bar trưởng còn giữ vai trò quản lý, từ nhân sự đến công cụ, nguyên liệu tại quầy bar, hướng dẫn và đào tạo các barista/bartender mới để đảm bảo được yêu cầu của quán và khách hàng.

Giám sát thức uống
(12 – 14 triệu)

Có nhiệm vụ quản lý các nhân viên, các dụng cụ thuộc khu vực mình đảm nhiệm, đào tạo người mới và chạy doanh số

Quản lý thức uống (20 triệu)

Tuyển dụng, sắp xếp ca trực, quản lý ngày nghỉ phép, tác phong phục vụ, thái độ của nhân viên, đưa ra các mục tiêu và thời hạn mà nhân viên phải hoàn thành.

Quản lý bar/nhà hàng
(24 triệu)

Tổ chức các hoạt động phục vụ, tạo ra các thực đơn phù hợp với các mùa, các dịp, lên các chương trình giảm giá, tính toán và dự trù chi phí. Họ còn lên kế hoạch tập huấn nhân viên, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên và để xuất thưởng, phạt, thậm chí cả việc tuyển dụng nhân sự
 
Top