Một số nguyên nhân làm chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt

duchuy123

New member
Xác minh
#1
Chậm kinh là dấu hiệu thường gặp ở chị em phụ nữ. Đây là hiện tượng xảy ra khi đến ngày đèn đỏ hàng tháng nhưng chưa thấy cô bạn nguyệt san xuất hiện.

Xem thêm: https://wikisuckhoe.vn/cham-kinh-co-phai-dau-hieu-mang-thai-thang-dau/

Vậy nguyên nhân nào làm chậm kinh và có phải cứ chậm kinh là mang thai hay không? Wikisuckhoe sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Một số nguyên nhân làm chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt

1. Dấu hiệu mang thai tháng đầu

Mang thai là một trong những nguyên nhân hay gặp nhất gây chậm kinh ở chị em phụ nữ. Đặc biệt với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và trước đó có quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai. Trong trường hợp này nếu đang hoang mang, lo lắng không biết có phải mình đang mang thai không thì có thể dùng que thử thai để kiểm tra lại.

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu mang thai tháng đầuChậm kinh là một trong những dấu hiệu mang thai tháng đầu

2. Thay đổi tâm trạng, tính nết thất thường

Căng thẳng, stress, lo phiền hay đang gặp rắc rối, phiền phức, đau khổ về một vấn đề gì đó trong công việc và cuộc sống… đều có thể ảnh hưởng làm cho trứng rụng muộn hơn so với bình thường, thậm chí còn không có kinh nguyệt gây nên hiện tượng vô kinh thứ phát

3. Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ. Đây là một trong những nguyên nhân có thể làm chậm kinh nguyệt, rong kinh hoặc vô kinh ở phụ nữ

Rối loạn kinh nguyệt là một nguyên nhân gây chậm kinh ở phụ nữRối loạn kinh nguyệt là một nguyên nhân gây chậm kinh ở phụ nữ

4. Tăng hoặc giảm cân đột ngột

Khi tăng cân hoặc giảm cân bất thường đều có thể gây ảnh hưởng đến các hormon tác động lên buồng trứng khiến chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị rối loạn. Chu kỳ kinh sẽ trở lại bình thường nếu bạn lấy lại cân nặng hợp lý. Tuy nhiên khi thấy dấu hiệu tăng, giảm cân thất thường trong một thời gian ngắn thì bạn nên đến gặp bác sĩ, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh nguy hiểm khác.

5. Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp được nhiều cặp đôi coi như vị cứu tinh sau mỗi lần thân mật mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Tuy nhiên việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục trong một thời gian dài cũng ảnh hưởng xấu đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái.

Quay lại chuyên mục "Khác"Tin đăng thuộc: Hà Nội › Tổng hợp › Khác ›
Các tin c
 
Top