Lợi ích nộp thuế điện tử đối với người nộp thuế.

taiphamduc

New member
#1
Để biết rõ hơn về lợi ích nộp thuế điện tử thì chúng ta cần hiểu rõ nộp thuế điện tử là gì? Trước kia, các doanh nghiệp, đơn vị, hộ cá nhân kinh doanh muốn nộp thuế buộc phải đến các Cơ quan thuế trực tiếp quản lý để nộp thuế. Việc lên lịch hẹn, sắp xếp hồ sơ giấy tờ, di chuyển, chờ đợi khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian và công sức. Hiện nay, khi công nghệ phát triển, dịch vụ nộp thuế điện tử ra đời thì việc nộp thuế cũng đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


Lợi ích nộp thuế điện tử đối với người nộp thuế.

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền (GNT) trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế. Nộp thuế điện tử được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế ngay tức thời.

Lợi ích nộp thuế điện tử mang đến rất thiết thực, không chỉ cho người nộp thuế, các Cơ quan thuế mà cho cả các Ngân hàng thương mại. Trong thời đại công nghệ số nộp thuế điện tử trở thành phương thức tất yếu và đang dần phổ cập đến tất cả các doanh nghiệp đơn vị kinh doanh.

Đối với người nộp thuế việc nộp thuế điện tử mang đến rất nhiều lợi ích. Những lợi ích này thực sự có ý nghĩa không chỉ đối với kế toán mà còn đối với rất nhiều các nhà quản trị khi muốn kiểm tra, kiểm soát tình hình nộp thuế của doanh nghiệp mình.

Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch: Nếu như trước đây người nộp thuế phải đi lại rất nhiều, làm các thủ tục để nộp thuế có người phải đi 2-3 lần mới nộp thuế thành công thì nộp thuế điện tử họ chỉ cần ngồi một chỗ là đã có thể nộp thuế thành công.

Đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế: Khi nộp thuế theo cách truyền thống người nộp thuế phải đến cơ quan thuế khai báo, làm rất nhiều các thủ tục giấy tờ để chứng thực mới có thể nộp thuế. Nộp thuế điện tử cắt được toàn bộ các thủ tục giấy tờ này, chỉ cần có mã đăng ký nộp thuế điện tử, liên kết với Ngân hàng thương mại có trong danh sách liên kết cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử (Tổng cục Thuế đã phối hợp với Ngân hàng để cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử)

Hi vọng thông qua những chia sẻ ngắn gọn trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nộp thuế điện tử và 1 vài lợi ích của nó mang lại đối với doanh nghiệp.

Xin cảm ơn
 
Top