Liverpool đã bỏ túi một suất dự Champions League 2020/21

smsbongda

New member
#1
Ngay cả khi toàn thua cả 12 vòng đấu cuối, Liverpool vẫn chắc chắn có mặt trong Top 5, qua đó đoạt vé dự Champions League mùa tới, nếu UEFA vẫn giữ nguyên án phạt với Man City.
Mới đây, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã ban hành lệnh cấm Man City dự Champions League trong hai mùa giải (2020/21, 2021/22). Điều này đồng nghĩa đội xếp thứ 5 tại Premier League sẽ có một suất tham dự sân chơi danh nhất châu lục cấp CLB.
Sau chiến thắng 1-0 trước Norwich đêm qua (15/2), Liverpool hiện đã sở hữu 76 điểm chỉ sau 26 trận, một kỷ lục đáng nể ở giai đoạn này tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1).
Lúc này, Liverpool đã bỏ xa đội xếp thứ 2 Man City tới 25 điểm, dù nhà đương kim vô địch còn trong tay một trận chưa đấu. Và với việc Man City đã bị cấm dự Champions League trong hai mùa tới (Man xanh sẽ kháng cáo nhưng khả năng thành công là không cao), Liverpool đã chắc chắn có một suất dự Champions League 2020/21, bất chấp toàn thua 12 vòng cuối.
Lý do là bởi đội xếp thứ 5 Sheffield lúc này chỉ có 39 điểm sau 26 vòng. Ngay cả khi toàn thắng 12 vòng cuối, Sheffield cũng chỉ có tối đa 75 điểm, vẫn kém Liverpool.
Trong trường hợp Man City kháng cáo thành công và vẫn được dự Champions League mùa tới, Liverpool sẽ chỉ mất suất nếu toàn thua 12 vòng cuối, cộng thêm Chelsea phải giành 35 điểm hoặc nhiều hơn, trong khi Tottenham cần thắng mọi trận còn lại cùng với đó là cải thiện hiệu số bàn thắng bại.
Dĩ nhiên, tất cả chỉ là lý thuyết bởi trên thực tế, chẳng điều gì có thể khiến Liverpool không đoạt suất dự Champions League mùa tới. Hiện tại, "Lữ đoàn đỏ" đã toàn thắng 17 trận ở Ngoại hạng Anh mùa này, và chỉ cần thắng tiếp 5 trận tới, họ sẽ lên ngôi sớm, cụ thể là vào cuối tháng 3.
Tính rộng ra, Liverpool giờ đã bất bại ở 43 trận tại Ngoại hạng Anh. Họ chỉ cần thêm 6 chiến thắng nữa để cân bằng kỷ lục 49 trận mà đội Arsenal bất bại mùa 2003/04 thiết lập.
Nguồn: SMS BÓNG ĐÁ
 
Top