Jordan Henderson: Một đội trưởng, một huyền thoại

smsbongda

New member
#1
Cả đời Jordan Henderson phải sống trong sự dị nghị, về tài năng, tấm băng thủ quân, thậm chí cả một vị trí trong đội hình Liverpool. Nhưng bây giờ, tất cả buộc phải thừa nhận, anh là một cầu thủ xuất sắc, một đội trưởng vĩ đại, và một huyền thoại ở Anfield.
Thời gian đầu triều đại Juergen Klopp, Jordan Henderson được cho là không có tương lai. Chấn thương khiến Hendo vắng mặt khá thường xuyên, và những hạn chế về kỹ thuật ngăn cản anh xuất hiện trong những trận quan trọng. Cùng với đó, những lời dị nghị lại cất lên, rằng Henderson không bao giờ trở thành Andrea Pirlo của nước Anh, thất bại trong việc thay thế Steven Gerrard ở Liverpool và với một thủ lĩnh kiểu đó, The Kop sẽ chẳng đi đến đâu.
Thực tế là mùa hè 2016, Henderson có cơ hội để rời Anfield khi Tottenham đưa ra đề nghị. Nhưng cuối cùng, anh chọn ở lại và chiến đấu. Dù sao, chiến đấu chống lại sự hoài nghi là một phần cuộc sống của tiền vệ sinh ra ở Sunderland.
Khi còn nhỏ, nhiều người cho rằng anh sẽ sớm bị thải ra bởi Học viện của Sunderland. Nhưng không những trụ lại, Hendo còn chơi trận ra mắt khi 17 tuổi và trở thành trụ cột và năm 18. Rồi người ta cũng nói rằng Henderson nên quên giấc mơ lên tuyển Anh sau 3 năm không được triệu tập kể từ trận đầu tiên (2010). Vậy mà bây giờ, anh đã có 55 lần khoác áo và vẫn là thành phần quan trọng trong đội hình của Gareth Southgate.
Niềm tin mà HLV Juergen Klopp đặt vào Jordan Henderson đã được đền đáp xứng đáng
Thế nên không ngạc nhiên khi Henderson lại đánh bại lời đàm tiếu một lần nữa. Anh biến mình từ một tiền vệ con thoi thành lá chắn trước hàng phòng ngự. Không phải nghệ sỹ như Pirlo nhưng anh vẫn có thể làm được những điều tương tự Pirlo với tầm nhìn và khả năng chuyền bóng thượng thừa. Khi Fabinho rồi Naby Keita gia nhập CLB, Hendo vẫn tìm được chỗ đứng cho mình ở khu trung tuyến.
Premier League mùa này trong vai trò tiền vệ lệch phải, anh đã 8 lần tham gia vào các bàn thắng (3 bàn 5 kiến tạo), chỉ ít hơn bộ ba tiền đạo M-F-S cùng cặp hậu vệ cánh Alexander-Arnold và Andrew Robertson. Cũng không chắc là sự trùng hợp ngẫu nhiên, khi thất bại duy nhất của Liverpool trước Watford thiếu sự hiện diện của Hendo. Có anh mọi chuyện có thể sẽ khác, bởi anh đã rất xuất sắc trên cương vị đội trưởng.
Sự chuyên nghiệp, kỹ năng tổ chức và lãnh đạo của Henderson rất quan trọng với Liverpool, trong khi sự đam mê, tinh thần chiến đấu ngùn ngụt để luôn thúc đẩy đồng đội tiến lên khiến anh là nhân tố quyết định dẫn tới chức vô địch. Hendo đã làm tốt vai trò của một “Gerrard”, thậm chí tốt hơn khi trở thành đội trưởng đầu tiên của The Kop nâng Cúp Premier League, cũng là người duy nhất nâng FIFA Club World Cup.
Không phải Pirlo cũng không phải Gerrard, nhưng những tranh cãi đã biến mất. Henderson chỉ là chính anh, một cầu thủ vĩ đại, một đội trưởng huyền thoại.
Nguồn: SMS BÓNG ĐÁ
 
Top