Hé lộ cách làm bún măng vịt thơm ngon cho cả gia đình

#1
Thời tiết đã bắt đầu vào đông, cùng gia đình quây quần ăn cùng nhau bát bún măng vịt béo ngạy thì không còn gì thích hợp hơn. Không mất quá nhiều thời gian, việc chuẩn bị và nấu vô cùng đơn giản. Cách làm bún măng vịt sẽ được bật mí ngay sau đây.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fimage1db4074c93c0637a.md.png&hash=472714863a4738f255803db3fcf9bed2

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Thịt vịt: 1,5 - 2 kg (khoảng 1 con)
  • Tiết vịt: 100 g
  • Bún: 1 kg
  • Măng tươi: 500 g
  • Gia vị: giấm, nước mắm, muối, đường, tiêu.
  • Rau thơm: hành lá, mùi tàu, ngò, ớt, chanh, tỏi, giá đỗ, hành tây, gừng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fimage92b354c2d3d47f7d.md.png&hash=8e1150105bf1f6d540ba341f4bae36bb

Nguyên liệu này chuẩn bị cho từ 3 - 5 người ăn, tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp. Thay vì măng tươi bạn cũng có thể dùng thêm cũng với măng khô nhé, hương vị vô cùng thơm ngon và đậm đà.

Cách làm bún măng vịt đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để thơm ngon bạn có thể mua thịt vịt tươi sống về để làm hoặc đến các siêu thị để mua luôn sẵn hàng. Thịt vịt mua về rửa sạch, sát với muối từ trong ra ngoài. Rửa lại nhiều lần với nước, sau đó rửa cùng với 1 ít giấm để vịt không còn mùi tanh và không còn mùi tanh nữa.
Măng: xé nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch, luộc khoảng 5 phút rồi để ráo.
Rau thơm: mùi tàu rửa sạch, chia làm 2, một nửa thái nhỏ; một nửa cắt khúc hoặc để nguyên. Hành lá rửa cắt rễ, rửa sạch, thái khoảng 0,5 cm. Rau ngò nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ nhặt rễ, rửa sạch, để ráo nước.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fimage3897b3b80add3358.md.png&hash=a38122059f800f9ca38939c5ff9aae02

Bước 2: Nấu bún măng vịt

Luộc vịt: Bỏ vịt vào nồi đun, cho nước bằng mặt thịt, cho vào nồi nước dùng lá mùi tàu, vài lát hành tây, đạp dập gừng và cho một chút muối để nước dùng thêm đậm đà. Luộc vịt từ 30 - 45 phút là chín, trong lúc luộc bạn nhớ vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

Khi thịt vịt chín, vớt ra rửa với nước lạnh sạch. Điều này làm thịt vịt không bị thâm, khi ăn thịt cũng dai và thơm hơn rất nhiều, không những vậy còn giữ được thịt vịt lâu, không bị uôi hỏng. Cuối cùng để thịt vịt nơi khô ráo.
Bạn cho thêm vào nước luộc thịt vịt 100 g tiết vịt, luộc chín; sau đó cắt miếng vừa ăn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fimagedfccf8ba1def25a2.md.png&hash=ba901bdb77ebb6cfd4e155ab3e73b8bc

Làm nước dùng: Phi hành, tỏi thơm xào cùng với măng, nêm nếm gia vị: nước mắm, hạt nêm. Sau đó cho vào nồi nước luộc vịt. Đun sôi khoảng 10 phút là được.

Hoàn thành bát bún măng vịt: Bạn trần qua bún với nước sôi, chặt thịt vịt vừa ăn, cho thêm vài ba miếng tiết, hành lá thái nhỏ, rau mùi,. Cuối cùng cho măng và nước dùng vào là bạn đã có bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Bún măng tiết vịt ăn kèm với một chút rau sống, cũng có thể dùng với giá trần, cho một ớt và tỏi và chanh; thịt vịt chấm cùng với nước mắm chanh tỏi nữa là ngon hết sẩy.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fe436e1298108.jpg&hash=bd03e57c457b43ac8f20fb32548fc13c

Bùn măng vịt là món ăn vô cùng dân dã, lại không quá khó làm. Vào bếp ngay hôm nay để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nào.
 

Citron Im - Diễn đàn chia sẻ phần mềm, download phần mềm miễn phí dành cho máy tính, điện thoại. Trao đổi về tin tức công nghệ khoa học, thủ thuật dành cho điện thoại, máy tính, camera, đồ gia dụng, âm thanh...
Top