Hậu quả không điều trị rối loạn thần kinh thực vật

#1
Bệnh rối loạn thần kinh thực vật thường xuất hiện các triệu chứng rất mơ hồ như: Người bệnh thường xuyên thấy chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, hồi hộp, lo âu, tức ngực khó thở, mệt mỏi, chân tay run, mất ngủ... Bệnh tuy không gây tử vong nhưng làm giảm đi chất lượng cuộc sống, gây ra khó chịu cho người bệnh làm cho người ngoài và ngay chính người bệnh tưởng rằng bệnh nhân đang " giả bộ".

Vai trò của hệ thần kinh thực vật có tầm quan trọng như thế nào?
Theo Tây Y cho biết, hệ thần kinh thực vật là hệ thần kinh tự động nó có tác dụng điều khiển hoạt động của các cơ quan trong cơ thể một cách chủ động, không phụ thuộc vào sự chỉ huy của não bộ với chức năng vô cùng quan trọng là điều hòa các quá trình chuyển hóa vật chất, điều hòa hoạt động của cơ quan nội tạng cũng như hệ thần kinh trung ương. Do đó, nếu một trong hai hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm bị mất cân bằng sẽ dẫn đến việc rối loạn thần kinh thực vật.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fchualanhbenh.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2021%2F04%2Froi-loan-than-kinh-thuc-vat-2-1024x922.jpg&hash=fb6ce1aaf4d88c462d5cc94c4bc33dcb


Hệ thần kinh thực vật đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa các cơ quan trong cơ thể.

Hai hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm tưởng chừng khác biệt nhau, tuy nhiên lại có mối quan hệ chặt chẽ, tương hỗ lẫn nhau như sau:

  • Hệ thống thần kinh giao cảm: Rất đa dạng trên hệ tim mạch làm co mạch, tăng huyết áp mạch nhanh, làm cho tuyến mồ hôi bị kích thích nên thường diễn ra sự tăng tiết mồ hôi, ở hệ hô hấp làm cho bệnh nhân thấy tim đập nhanh, nông khiến tức ngực khó thở. Vì vậy sẽ gây ra các triệu chứng như: Tim đập nhanh gây hồi hộp, lo âu, bồn chồn, huyết áp tăng, vã mồ hôi bất thường, đặc biệt làm giảm co bóp và tiết dịch đối với một số cơ quan tiêu hóa như: dạ dày, túi mật, ruột, dịch dạ dày, vã mồ hôi ở lòng bàn chân bàn tay, tim hồi hộp khó thở, thời tiết nóng nực nhưng chân tay cảm thấy lạnh, sợ gió, sợ nước, thích đi ra ngoài che kín đầu, môi tím tái, sắc mặt trắng bệch.
  • Hệ thần kinh phó giao cảm: lại có chức năng ngược lại và làm chậm nhịp tim, tăng co thắt và tăng tiết dịch vị. Ví dụ như: Khi hệ thống giao cảm làm giãn đồng tử thì phó giao cảm sẽ làm co, giao cảm làm giãn mạch vành và co thì phó giao cảm làm giãn, giao cảm làm tăng nhịp tim thì phó giao cảm làm giảm nhịp tim. giao cảm làm giảm nhu động và trương lực lòng ruột thì phó giao cảm sẽ làm tăng nhu động và trương lực. Do đó, mà hai hệ thống này lại có mối quan hệ mật thiết với nhau giúp cân bằng chức năng bình thường của cơ thể.
Như vậy hệ thần kinh thực vật có vai trò rất lớn đến việc điều hòa hoạt động của thần kinh thực vật, trong trường hợp mất cân bằng sẽ gây ra rối loạn thần kinh thực vật đưa đến các triệu chứng thường gặp ở hệ tim mạch, một số bệnh nhân đi khám được bác sĩ chẩn đoán là rối loạn thần kinh tim cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực, cảm giác hẫng người,...

Việc rối loạn thần kinh thực vật gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống người bệnh, làm cho người bệnh bị co thắt phế quản gây khó thở tức ngực. Các cơn diễn ra và kết thúc đột ngột làm cho người bệnh hoài nghi và người thân tưởng bệnh nhân đang " giả bộ". Chính vì các triệu chứng diễn ra bất thường quá giống như " giả bộ" nên có thái độ trầm cảm và nghĩ rằng mình bị rối loạn tâm thần.

Không điều trị rối loạn thần kinh thực vật sẽ gây hậu quả gì? Có nguy hiểm không?
Hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán mắc phải bệnh rối loạn thần kinh thực vật xuất hiện các triệu chứng rất mơ hồ như: Người bệnh thường xuyên cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, tim hồi hộp, lo sợ, khó ngủ, mất ngủ, tim đập nhanh, khi ngồi xuống hoặc đứng lên cảm thấy choáng váng, ù tai, đau nặng đầu, chân tay tê mỏi, run chân tay, chân tay lạnh ngắt, cơ thể đổ mồ hôi bất thường,...

Đối với việc chẩn đoán hội chứng này làm cho các y bác sĩ cảm thấy khó khăn, bởi những triệu chứng xuất hiện rất mơ hồ, làm các xét nghiệm, chụp CT, điện tâm đồ cũng không phát hiện ra sự tổn thương thực thể nào. Các xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường, còn người bệnh kêu đau, do đó việc chẩn đoán bệnh khiến người bệnh cảm thấy khó khăn, hoang mang, lo lắng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fchualanhbenh.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2021%2F04%2Fhau-qua-khong-dieu-tri-roi-loan-than-kinh-thuc-vat-1024x727.jpg&hash=e289dffea17c9fdf4c4977235edca88f


Không điều trị rối loạn thần kinh thực vật sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh

Nhận biết và đối phó với rối loạn thần kinh thực vật như thế nào?
Bệnh rối loạn thần kinh thực vật thường gặp ở người cao tuổi huyết áp cao, hay rối loạn tiền đình, rối loạn tiền mãn kinh làm cho bệnh nhân mắc phải các triệu chứng như: Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai, tim thổn thức, hồi hộp, chân tay buồn bã, tức ngực khó thở, người bứt rứt, chân tay lạnh ngắt càng về chiều bệnh lại càng nặng, miệng khô, họng khô, đau dây thần kinh dạ dày, mất ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc, cảm giác vướng trong họng khạc nhổ không được.

Hồi hộp, lo âu, buồn bực, ít ngủ, đau mỏi vai gáy diễn ra thời gian dài sẽ làm tổn thương chân âm, gây nên âm hư hỏa vượng quấy nhiễu làm cho tâm thần sinh ra hồi hộp, lo âu, bồn chồn, mất ngủ, ù tai, choáng đầu, hoa mắt, trong người bức bối... Ngoài ra do phế khí hư yếu nên làm cho bệnh nhân ra nhiều mồ hôi, sợ lạnh, sợ gió, người lúc nóng lúc lạnh, chân tay lạnh...

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fchualanhbenh.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2021%2F04%2Fbenh_-roi_loan_than_kinh_thuc_vat-1024x684-2.jpg&hash=ceafa80e7d248e47e946cfbaa2b45a55


Thuốc Nam Linh Tiên Dược điều trị rối loạn thần kinh thực vật
Ngoài ra, bệnh còn làm cho Tỳ hư nên vận hóa không tốt làm cho người bệnh ăn không ngon miệng, chán ăn, nguồn dinh dưỡng thiếu, không hấp thu được nên mệt mỏi. Để đối phó với bệnh rối loạn thần kinh thực vật gây ra, việc lựa chọn điều trị bằng phương pháp thuốc Nam vừa an toàn, lành tính, hiệu quả cao được nhiều người tin tưởng sử dụng. Điều trị bệnh rối loạn thần kinh phải chữa trị trong thời gian dài nên sử dụng thuốc Nam rất phù hợp, bởi được bào chế bằng 100% nguyên liệu, thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không phải lo sợ sẽ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như thuốc Tây Y. Do đó, mà thuốc Nam được nhiều người tin tưởng sử dụng điều trị.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng, vất vả của bệnh nhân các Lương Y Nhà thuốc Lợi Phúc Đường đã bào chế ra thuốc Nam Linh Tiên Dược có tác dụng giúp bình ổn nhịp tim, giảm lo âu, lo lắng do rối loạn thần kinh gây ra. Thuốc còn có tác dụng giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon không còn xuất hiện các chứng mất ngủ, ngủ chập chờn gây ra nữa, việc ăn uống giờ đây cũng không còn là nỗi lo lắng. Trong thành phần của Thuốc Linh Tiên Dược còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, giúp ức chế các loại vi khuẩn, giảm tiết acid dịch vị giúp hệ tiêu hóa được ổn định.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fchualanhbenh.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2021%2F04%2Fcao-dac-tri-roi-loan-than-kinh-thuc-vat-1024x768.jpg&hash=83e225490b765efa859e318a4645490f


Cao đặc trị rối loạn thần kinh thực vật

Hầu hết các bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc Linh Tiên Dược chỉ sau 7 - 10 ngày đã thấy rõ kết quả, bệnh tình thuyên giảm, giúp ổn định và cân bằng lại hệ thần kinh không còn xuất hiện các triệu chứng khó chịu thường gặp xảy ra nữa. Thời gian và hiệu quả điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ ở mỗi bệnh nhân nên thời gian điều trị cũng khác nhau. Đặc biệt, thuốc được bào chế bằng thuốc Nam nên thời gian điều trị cũng lâu hơn, người bệnh cần chuẩn bị tâm lý kiên trì uống thuốc, sử dụng thuốc đứng sự hướng dẫn của thầy thuốc mới khỏi được tận gốc của bệnh. Dưới đây là video quá trình điều trị của một số bệnh nhân mắc rối loạn thần kinh thực vật lâu năm khám và chữa trị tại Nhà thuốc Nam gia truyền Lợi Phúc Đường:

=>> Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Nhà thuốc qua Hotline: 0844.619.666 – 0966.992.089
 
Top