Đông trùng hạ thảo hiện này có mấy loại?

duchuy123

New member
Xác minh
#1
Đông trùng hạ thảo đã từ lâu được nhắc đến như một loại “dược liệu thần kỳ” đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Đông trùng hạ thảo tốt cho quá trình phục hồi chức năng gan, phổi, thận; giúp khắc phục các vấn đề sinh lý ở cả nam giới và nữ giới; giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và đặc biệt giúp người mới ốm dậy, người sức khỏe yếu, người mới trải qua phẫu thuật,…mau chóng phục hồi sức khỏe.
Nguồn: https://wikitintuc.net/dong-trung-h...n-an-bo-duong-che-bien-tu-dong-trung-ha-thao/

Đông trùng hạ thảo hiện này có mấy loại?
Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris hay còn gọi là nhọng trùng thảo Militaris

Dạng sợi, màu vàng cam
Có thể nuôi trên cơ chất gạo, đậu, nhộng nhưng phổ biến nhất vẫn là nuôi trên cơ chất tổng hợp từ hỗn hợp gạo lứt, các loại đậu,…
Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensic

Là loại đông trùng hạ thảo thuần tự nhiên
Cơ chất của loại này là ấu trùng sâu, nhộng
Chứa nhiều dưỡng chất cực tốt
Rất quý hiếm, quá trình tìm kiếm và thu hoạch loại này rất khó khăn và nguy hiểm do địa hình hiểm trở nên giá thành vô cùng đắt đỏ
Có thể nuôi cấy loại này theo mô hình nuôi cây nhân tạo nhưng giá trị dưỡng chất thu được không thể giống loại trong tự nhiên, chỉ thu được hệ sinh khối màu trắng
Thường bị làm giả rất nhiều
Đông trùng hạ thảo Cordyceps takaomontana

Loại đông trùng hạ thảo này được nuôi cấy trên cơ chất là nhộng tầm dâu
Có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người
Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con như thế nào là tốt nhất?
Đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách chế biến khác nhau để khai thác tối đa và trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của nó. 3 cách chế biến đông trùng hạ thảo dưới đây được coi là phổ biến nhất

Pha trà đông trùng hạ thảo
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Chế biến các món ăn ngon từ đông trùng hạ thảo
Cháo gà kết hợp đông trùng hạ thảo


Cháo gà vốn là một món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt dành cho người bệnh có sức khỏe yếu, người ốm,…Cháo gà kết hợp thêm thành phần dược liệu vô cùng quý là đông trùng hạ thảo chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng dinh dưỡng cho chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu cháo gà đông trùng hạ thảo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Gạo tẻ kết hợp một chút gạo nếp (định lượng vừa đủ theo số lượng người ăn)
– Thịt ức gà (chọn gà ta để thịt chắc, dai và ngon hơn)
– Đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô đã được sơ chế sạch sẽ
– Nước mắm, muối, tiêu
– Hành tím băm nhỏ, gừng đập dập
– Hành lá, tía tô thái nhỏ

Cách chế biến:
– Ức gà luộc sơ để loại bỏ tạp chất, sau đó luộc chín cùng gừng đập dập
– Vo gạo qua nước sạch, nấu thành cháo, nêm nếm muối cho vừa ăn
– Xé thịt ức gà thành miếng vừa ăn
– Xào xơ thịt gà cùng chút hành băm cho thơm
– Cho 2/3 thịt gà và đông trùng hạ thảo vào, đun thêm 10 phút rồi tắt bếp
– Múc cháo ra bát, cho nốt 1/3 thịt gà lên mặt, rắc hành tía tô thái nhỏ và chút tiêu cho đẹp mắt. Dùng nóng.

Thành phẩm cần đảm bảo:

Tô cháo có vị thơm ngon, độ sánh quyện vừa phải (không quá loãng cũng không quá đặc). Cháo có vị đặc trưng của thịt gà, hương vị ngọt mát của đông trùng hạ thảo kết hợp với các thành phần gia vị và rau thơm ăn kèm.

SÂM TRIỀU TIÊN giới thiệu những món quà tặng cao cấp – sang trọng – đẳng cấp từ sâm hàn quốc. Chúng tôi bồi hoàn gấp 10 lần giá trị đơn hàng nếu sản phẩm không đúng như cam kết.

LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN BERGEN NA UY
Đ/C: Số 27, ngách 94/87 phố Thượng Thanh, tổ 13 phường Thượng Thanh
Hotline: 0969.10.2552
[email protected]
 
Top