Diệt côn trùng tại nhà để phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm

Thân Thị Sen

New member
Xác minh
#1
Diệt côn trùng tại nhà là việc nên làm thường xuyên, nhất là trước nguy cơ mắc phải các bệnh từ các loài như muỗi hoặc ruồi. Theo đó, nên chủ động trong việc chọn lựa các biện pháp diệt trừ phù hợp, sao cho phải hiệu quả mà ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh. Và bẫy đèn bắt côn trùng đã xuất hiện như 1 giải pháp tối ưu cho mục đích này.

Các bệnh nguy hiểm cho người do côn trùng gây ra
Đứng đầu trong danh sách này có lẽ phải kể đến 2 loại côn trùng vô cùng phiền toái với con người. Đó là muỗi và ruồi. Thật vậy, 2 loại sinh vật nhỏ bé này có thể đem đến hàng chục loại bệnh tật, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fdiet-con-trung-tai-nha.jpg&hash=5de7c26c51c148c7bad1700134be3a1e
Phổ biến nhất có lẽ là bệnh sốt xuất huyết, tác nhân gây bệnh chính là muỗi. Sốt xuất huyết là 1 căn bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virus Dengue gây ra. Bệnh chủ yếu lây từ muỗi sang người qua vết đốt. Nguy hiểm hơn, người đã mắc bệnh có thể lây sang người khỏe mạnh. Tại Việt Nam, bệnh có thể bùng phát thành dịch trong mùa mưa, từ tháng 7 đến tháng 10.

Không nguy hiểm như muỗi, nhưng ruồi có thể trực tiếp gây ra bệnh giòi, tức do ấu trùng của loài này gây ra. Chúng sẽ sống ký sinh trên những mô hay dịch hữu cơ ở mô từ cơ thể vật chủ. Ví dụ, nếu vết thương hở không được giữ vệ sinh sẽ trở thành nơi phát triển của ấu trùng ruồi.

Về cách tiêu diệt chúng, có thể sử dụng nhiều cách, từ cách có nguồn gốc tự nhiên, cho đến sử dụng hóa chất, từ cách truyền thống cho đến hiện đại. Cụ thể, ta có thể dùng nhang muỗi, tinh dầu, vỏ trái cây,..Tuy nhiên, các biện pháp vừa liệt kê đều chưa mang đến hiệu quả thật sự và đôi khi còn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, giải pháp sử dụng bẫy đèn bắt côn trùng đã xuất hiện

Lợi ích của việc sử dụng bẫy đèn bắt côn trùng
Phương pháp này sử dụng thói quen ưa nguồn sáng của loài muỗi và nhiều loại côn trùng khác trong đêm. Theo đó, chúng sẽ bị thu hút bởi những nguồn sáng như vậy và vô tình lọt vào cái bẫy chúng ta chuẩn bị sẵn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fdiet-con-trung-tai-nha-02.jpg&hash=cb870823aa8b14910117a42bbdc2954b

Bẫy đèn bắt côn trùng 3A​
Cụ thể hơn, bạn sẽ cần 1 mua đèn bắt muỗi có thiết kế nhỏ gọn, có thể sử dụng trong quy mô gia đình hoặc rộng hơn như chuồng trại càng tốt. Đèn sẽ hoạt động theo nguyên lý dùng ánh sáng thu hút côn trùng và tiêu diệt chúng bằng dòng điện trên lưới. Hoặc dùng cánh quạt hút để hút chúng vào và tiêu diệt chúng bằng nhiệt.

Do sử dụng nguồn điện gia đình 220V và cũng không có hóa chất độc hại phát ra trong quá trình vận hành, nên sản phẩm rất an toàn với người. Chất liệu cấu thành chủ yếu từ nhựa cao cấp, đảm bộ độ bền lâu dài, nên có thể đặt ngoài sân vườn, treo trong phòng ngủ hoặc đặt trong các chuồng trại chăn nuôi.

Sử dụng sản phẩm là góp phần ngăn ngừa các bệnh lây lan từ côn trùng cho người. Ngoài ra, sản phẩm này có thể bảo vệ cả vật nuôi. Sản phẩm có thể lắp đặt cho các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, để tiêu diệt các côn trùng mang mầm bệnh, đảm bảo cho đàn vật nuôi phát triển mạnh khỏe, cho sản lượng tốt.
 

Citron Im - Diễn đàn chia sẻ phần mềm, download phần mềm miễn phí dành cho máy tính, điện thoại. Trao đổi về tin tức công nghệ khoa học, thủ thuật dành cho điện thoại, máy tính, camera, đồ gia dụng, âm thanh...
Top