Chia sẻ kinh nghiệm bảo quản đồ điện tử khi vận chuyển xa

trần tú

New member
Xác minh
#1
1. Tắt nguồn điện trước khi vận chuyển
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fef9d2011c77e.jpg&hash=ba3dc0277e4ec77b490e8b03afdf1fef

Thiết bị điện tử là 1 trong những nguồn điện chính của nhà hay văn phòng bạn. Vì thế để đảm bảo tối đa quá trình vận chuyển không xảy ra chập mạch hay hỏng hóc thig trước khi chuyển đồ sang nơi khác bằng phương tiện vận tải, bạn cần chắc chắn là phải ngắt nguồn điện trước không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tránh được sự cố xảy ra.
Thêm nữa việc di chuyển đồ không cẩn thận thì đồ linh kiện thiết bị điện tử rất dễ bị hỏng do đó bạn cần phải nhẹ nhàng. Tốt hơn hết là nên tháo rời các bộ phận để việc vận chuyển được đảm bảo nhất nhé.
Tùy từng món đồ mà bạn cần sắp xếp tắt nguồn điện cho hợp lý nhất nhé. Đối với tủ lạnh bạn nên lấy hết đồ trong tủ ra và ngắt điện của tủ trước khi đóng gói khoảng 1 tiếng. Lò vi sóng nên tháo gỡ tấm kính đỡ để tránh vận chuyển gây rơi vỡ. Và thiết bị máy tính bạn cần phải ngắt nguồn điện trước 30 phút và cẩn thận hơn là sao chép lại dữ liệu sang usb cẩn thận nhé
2. Đóng gói đồ điện tử cẩn thận
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fa01a5921cc69.jpg&hash=b48e9b17809b28d3ff6133bf38b09f25

Bạn nên sử dụng lại hộp của linh kiện điện tử để đựng là vừa vặn nhất để bảo quản đồ của mình. Hay nếu chúng đã mất, thì đối với các mặt hàng điện tử như : Máy tính xách tay, phụ kiện công nghệ, điện thoại, màn hình … bạn nên sử dụng chất liệu bọc và gói hàng là mút, xốp hơi, hay xốp bong bóng.. bởi những chất liệu này cực hiệu quả và có những đặc tính đệm và chống sốc cực hiệu quả.
Giúp bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng do tác động khi vận chuyển để đến tay người dùng an toàn. Hơn nữa khi sử dụng xốphơi cũng không làm thay đổi quá nhiều về kích thước hay hình dáng và cân nặng của đồ vật cần vận chuyển.
3. Lựa chọn loại xe vận chuyển thích hợp
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F9f70c7256e21.jpg&hash=465c5d6ccbffa17ec75aa172bc8cf31f

Một lưu ý cần ưu tiên nhất khi vận chuyển đồ điện tử chính là đảm bảo không bị thấm nước và ẩm ướt cho thiết bị của mình. Bởi nếu chúng bị thấm nước mua thì các vi mạch điện tử có thể bị hỏng hóc thậm chí gây nguy hiểm khi sử dụng.
Vì thế bạn cần sử dụng xe vận chuyển đồ điện tử an toàn có tấm lót nilong hay căng bạt là tốt nhất, hơn nữa xe cần là xe tải chở đồ chuyên dụng để chúng có khoang rộng giúp đồ của bạn không bị chồng chéo lên nhau gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm hay gây hỏng hóc cho món đồ.
Xe cũng nên có chế độ vận hành êm ái và tốt nhất nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn cho người chở hàng nhé.
4. Lựa chọn công ty vận tải chuyên nghiệp, uy tín
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fcd67af79b231.jpg&hash=d1e8edd1d26734cef935935d8f46f66a

Chắc chắn những công ty vận tải uy tín sẽ tránh được cho bạn hiện tượng hỏng hóc đồ điện tử. Bởi những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có cho mình đội ngũ nhân viên lành nghề cùng hệ thống vận tải tối tân cho chuyển đồ an toàn. Vì thế các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn mặt gửi vàng nhé
Với những chia sẻ về bảo quản đồ điện tử trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích và cơ bản nhất. Chúc các bạn thành công khi vận chuyển hàng cho cơ quan và nhà ở của mình nhé.
 
Top