Cách khử mùi hôi của giày đơn giản - hiệu quả khó tin

#1
Hôi giày là nỗi ám ảnh của nhiều người khi đi đến nơi đông người, đi gặp khách hàng hay trong những sự kiện quan trọng. Vì thế, mình xin chia sẻ cho các bạn mẹo khử mùi hôi giày đơn giản, tại nhà ngay dưới đây.

1. Giặt giày và phơi khô dưới nắng

Cách tốt nhất để khử mùi hôi giày đó là giặt và phơi khô dưới nắng. Mặc dù hơi phức tạp, tốn sức, tốn thời gian những kết quả của nó đem lại mới là hoàn hảo nhất.

Khi giặt, nước sẽ rửa trôi mọi vết bẩn, mọi mùi khó chịu có trong giày. Còn khi phơi, ánh nắng sẽ giúp giày khô, thơm hơn một cách tự nhiên. Nếu không may hôm đó mưa thì bạn có thể làm khô giày bằng lò vi sóng nhé.

2. Dùng túi trà trị hôi giày (hoặc cà phê)

Tiếp theo, bạn có thể thử phương pháp túi trà để khử mùi hôi của giày. Trà khô sẽ có tác dụng hút ẩm và khử mùi tuyệt vời. Hơn nữa, khi khử mùi giày bằng trà thơm còn giúp giày của bạn luôn thoang thoảng hương thơm nhẹ nhàng.

Bạn cần lấy một ít túi trà và loại bỏ bao bì (10 - 15) túi nhé, loại bỏ bao bì là vỏ ngoài chứ không phải giấy lọc trà đâu nhé). Sau đó, chia đều túi trà và đặt vào trong giày (trải rộng khắp giày). Sau một đêm, giày của bạn sẽ có mùi thơm như trà.

3. Bột Baking soda trị mùi hồi giày thần thánh

Nhắc tới Baking soda, bạn không thể bỏ qua công dụng khử mùi của nó. Bạn chỉ cần rắc bột Baking soda vào giày thể thao, sau đó san đều và chờ tới sáng hôm sau là được.

Sáng hôm sau, khi giày hết mùi bạn nên loại bỏ Baking soda khỏi giày và sử dụng như bình thường.

Ngày trước, nếu bạn muốn mua baking soda thì hơi khó. Nhưng hiện tại thì dễ lắm, bạn chỉ cần tới tiệm làm bánh, cửa hàng tạp hóa hay hiệu thuốc là mua được hoặc bạn tham khảo các địa điểm bán Baking soda uy tín này cũng được

4. phấn rôm trẻ em

Với giày nặng mùi hơn (mức trung bình cho dễ nhé), bạn chỉ cần lấy phấn rôm của trẻ em và rắc nó vào trong giày rồi lắc qua lắc lại sao cho phấn rôm được san đều.

Sau đó, đặt giày trực tiếp vào túi Ziploc rồi cho chúng vào tủ đá trong khoảng 12 - 24 giờ. Lạnh + phấn rôm sẽ giúp diệt vi khuẩn, khử mùi, hút ẩm tốt nhất.

5. Vỏ chanh

Phải công nhận rằng: Chanh là loại quả quá kỳ diệu, vừa làm nguyên liệu trong nấu ăn, vừa làm đồ uống lại còn có khả năng khử mùi trong khí đó chi phí của nó lại rất rẻ.

Hãy mở tủ lạnh, lấy đôi - ba quả chanh rồi gọt vỏ (ruột có thể tận dụng để nấu bữa trưa hoặc bữa tối). Khi cắt được vỏ, hãy cho chúng vào trong giày rồi đặt qua đêm là được.

Tinh dầu từ vỏ chanh sẽ làm giày hết mùi kèm theo đó là mùi thơm nhẹ nhàng từ chanh. Nếu gia đình bạn hết chanh, bạn có thể dùng vỏ cam hoặc vỏ bưởi để thay thế
 
Top