cách chữa cháy món ăn bị mặn

#1
1. Hãy thử dùng nước chanh tươi
Dùng nước chanh tươi là mẹo vặt hay giúp bạn “giải cứu” cho món ăn khi bị mặn. Cách này không những giúp bạn bớt đi độ mặn của muối mà còn giữ được mùi vị của món ăn đấy.
Bạn nên chú ý không được vận dụng mẹo vặt này cho những món ăn sử dụng các sản phẩm từ sữa, bởi tính axit trong quả chanh sẽ làm cho những thực phẩm có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa, do đó sẽ làm hỏng món ăn.
2. Dùng đường hoặc mật ong
Mật ong hay đường cũng chính là những giải pháp hữu hiệu đối với các món ăn bị mặn do nêm nếm quá tay. Độ ngọt của mật ong hoặc đường là “vũ khí” giúp trung hòa, góp phần làm giảm bớt độ mặn của muối, cho món ăn của chúng ta ngon hơn.
 

Citron Im - Diễn đàn chia sẻ phần mềm, download phần mềm miễn phí dành cho máy tính, điện thoại. Trao đổi về tin tức công nghệ khoa học, thủ thuật dành cho điện thoại, máy tính, camera, đồ gia dụng, âm thanh...
Top