Bí quyết thi công nhà phố chất lượng hàng đầu hiện tại

bacuong123

New member
Xác minh
#1
Thi công nhà ở phố bao gồm nhiều công đoạn từ lên bản design, kiến tạo phần thô tới hoàn thành sắp xếp nội thất của. Mỗi công đoạn đòi hỏi trình độ và các kỹ năng chuyên môn tiêu biểu định. Các công đoạn cần sở hữu sự kết nối với nhau để làm nên sự hài hòa và tối ưu được thời gian, giá cả kiến tạo. Bạn không thể làm hết được những việc đó mà một đơn vị thi công nhà phố trọn bộ sẽ trợ giúp bạn nhằm mang đến những ngôi nhà ở phố sang trọng và hiện đại nhất. Vậy hãy cùng DecoFuni khám phá hướng dẫn gia công nhà ở phố giá trị hàng đầu hiện nay.
phòng bếp

Công đoạn dành sẵn dự án

Nhằm triển khai thiết kế nội thất nhà phố hay bất kỳ công trình xây dựng nào thì việc đầu tiên phải xác định công trình và lên bản vẽ thiết kế. Trên bản vẽ đó cần cho thấy cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu của ngôi nhà. Kiến trúc sư sẽ lên idea và xây dựng bản design một cách phù hợp theo đòi hỏi của bạn.

Từ bản design nhằm được 2 bên đồng bộ, đơn vị thi công sẽ thực hiện các công đoạn tiếp theo. Dựa vào đó sẽ giảm thiểu sai sót cũng như giá rẻ thời gian và ngân sách gia công.

Tiếp đó chính là công đoạn sẵn sàng công trình gia công. Nó sẽ cực kỳ mộc mạc trường hợp công trình xây nhà của bạn chính là một khu đất trống, thế đất đẹp. Tuy nhiên khi công trình đang có nhà hay một một dự án kiến tạo khác thì phải thêm thao tác phá dỡ và san bằng lại khu đất.

Nhằm quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi theo đúng quy trình, bạn cần dự trù được vật liệu, cần để sẵn những gì nhằm tập kết một số vật liệu quan trọng để cho giai đoạn thi công ban đầu.

Bạn có thể tập kết nguyên liệu biến thành nhiều lần nhằm giữ sở hữu đủ không gian chứa và gìn giữ trong suốt quá trình gia công. Với những ngôi nhà phố bé thì bạn nên lấy nguyên liệu theo từng công đoạn gia công.

Cùng lúc đó, đừng quên sẵn sàng láng trại chở che căn phòng thi công và dành sẵn những biển báo, hàng rào nếu mà cần thiết. Việc kết nối điện nước từ mặt bằng cũ hay lắp mới cũng cần được giữ an toàn, tiện nghi trong suốt quá trình xây dựng nhà.


Xây dựng phần thô

Các thao tác sẵn sàng đã được hoàn thiện, đơn vị gia công sẽ triển khai xây dựng phần thô theo đúng bản thiết kế thi công. Đây được xem chính là phần quan trọng tiêu biểu do nó quyết định đến cấu trúc và chất lượng của ngôi nhà. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công mặt bằng nhằm đảm bảo tốt theo bản thiết kế đã được thông qua. xây dựng phần thô bao gồm tiến độ cụ thể như sau:

Xây móng

Móng luôn chính là phần thiết yếu đặc biệt của một ngôi nhà, móng có chắc thì nhà mới bền xinh. bởi vì vậy các bước làm móng phải thật sự cẩn thận, không nên cắt giảm vật liệu. Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép hay cọc khoan trở lên. Đối với nhà phố thì móng băng và móng cọc sẽ là 2 kiểu móng được dùng chủ yếu.

Xây mặt bằng ngầm

Triển khai xây dựng bể tự hoại, hố ga bằng gạch, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông bản thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng, sân thượng và mái theo design.

Thi công phần mái nhu cầu nhiều kỹ thuật hơn, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ, sở hữu thể chính là mái ngói, mái bê tông hoặc mái tôn. Mỗi mẫu mái đòi hỏi ngân sách và thời gian hoàn thành khác biệt nhau.

Xây gạch và hoàn tất tất cả các tường bao che, tường ngăn căn phòng, bậc cầu thang... Bằng gạch ống và đảm bảo sự cân xứng trong không gian.

Setup chuỗi cấp thoát nước nguội âm tường

Thi công thiết lập chuỗi ống luồn, ống dẫn nước, hộp đấu nối dành cho dây điện các loại. Thi công chống thấm sê nô, khu vệ sinh làm sạch, sân thượng. để chống thấm hiệu quả, công nhân sẽ hòa hợp trộn hóa chất vào vữa xây giúp thúc đẩy độ bám dính.


Công đoạn hoàn thiện và decor nội thất

Hoàn thành bề mặt tiền và sắp xếp nội thất chính là công đoạn được đa dạng người chú ý do nó là hình thức của gia chủ, cho thấy được niềm yêu thích và xu hướng vẽ thiết kế không gian sống của từng cá nhân. Với các đơn vị chịu trách nhiệm thi công trọn bộ thì công đoạn này sẽ được hoạch định rõ ràng trong hợp đồng xây dựng. Cũng có một số khi, chủ nhà sẽ trực tiếp giám sát phần này để giảm thiểu kinh phí. Tuy nhiên trường hợp không nắm được giai đoạn cốt yếu, cực kỳ khó để đảm bảo quy trình và giá trị dự án.
phòng ăn cao cấp

Việc hiểu biết thêm các việc làm trong giai đoạn hoàn thành sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh làm cho những sai sót nếu đã bàn giao công trình.

Trát tường toàn bộ nhà: Trước nếu mà trát tường cần kiểm tra lại hệ thống đường điện âm tường đã thích hợp và đầy đủ chưa. Khi ổn thì thực hiện trát tường lần lượt từ bề mặt trần một cách bằng phẳng, bài bản tiêu biểu.

Láng sàn: Sàn nhà cần được láng một lớp mỏng trước khi lát gạch để đảm bảo độ bằng phẳng, bền, khong bị nứt hay lún nền.

Ốp lát gạch: Mạch gạch và sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát được. Những sai sót bé khi lát gạch cũng sở hữu thể làm tác động đến vẻ đẹp tổng hòa chung của ngôi nhà.

Sơn nội ngoại thất: Sơn tường trong và ngoài nhà cần phải khôn khéo, tỉ mỉ để làm điểm nhấn tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Tùy theo phong cách vẽ thiết kế hiện đại hoặc tân cổ mà chọn lựa màu sơn tường cho hợp lý.

Thiết lập điện, nước và các bộ kỹ thuật: Các trang bị chiếu sáng, điện nước, vật tư vệ sinh được lắp ráp ghép hoàn thiện và giữ hoạt động ngay trường hợp đi vào dùng.

Thiết lập nội thất: Đối với nhà phố thiết kế và phân bố nội thất cho cần phải khéo léo để giảm đi những tránh về không gian. Từ chất liệu đồ đạc, độ lớn tới màu sắc cần có sự cân đối, hài hòa. Đội ngũ gia công sẽ thực hiện decor, sắp xếp theo đúng mong rằng của bạn và gia đình.

Với sự chuyên nghiệp và lâu năm của mình, DecoFuni đã và đang dành trọn sự tin yêu của người sử dụng trên địa bàn TP Sài Gòn. DecoFuni không chỉ mang lại sự khác biệt về giá trị dịch vụ thể hiện ở những dự án chất lượng mà số tiền cũng như quá trình bảo dưỡng luôn là điều được người dùng coi trọng. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thi công nhà phố thì đừng đắn đo thêm nữa do DecoFuni là sự lựa chọn tốt nhất để cho bạn.
 
Top