Bật mí những bí quyết chọn mua điện thoại cũ

trần tú

New member
Xác minh
#1
1/ Lựa chọn hệ điều hành
proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh4.googleusercontent.com%2FEokrvpnCKdUbNK8tpeRTvyMDY-oQYzYJA5K_vVPxxkEtG6LsqY2I1nm-AaRB3ay-L0-DN4obxij0rya2ElSIMcR2d_mmxJDX9HBrzYNOoGcNDYWRg829slZ6yVGhoK8zx12N58lB-94U1kG3Sw&hash=4048bfc368c289b6f25537d2ec6eb37f

Hệ điều hành chủ yếu các điện thoại thông minh hiện nay thường sử dụng là iOS, Android và Windows Phone, trong đó iOS và Android được biết đến nhiều hơn. Trước khi quyết định mua điện thoại bạn nên tham khảo các loại hệ điều hành và sở thích của mình nghiêng về hệ điều hành nào hơn. Vì mỗi hệ điều hành có một ưu nhược điểm khác nhau.
Với hệ điều hành iOS của iphone là dòng máy hạng sang được người dùng đánh giá có mẫu mã và kiểu dáng đẹp mắt cùng với đó là hệ điều hành khá ổn định, dễ dàng đồng bộ với thiết bị iOS khác.
Với nhiều ưu điểm nổi trội như iOS cho phép nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không tiêu thụ pin, chạy nhiều ứng dụng cùng lúc mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ điện thoại. Người dùng iphone có thể sử dụng nhiều tài khoản email. Hệ điều hành được nâng cấp thường xuyên được và dễ cập nhật phiên bản mới.
Tuy nhiên nó cũng có một hạn chế là một hệ điều hành “đóng”. Do tính chất của nó, người dùng không thể can thiệp sâu vào hệ điều hành, khó có thể khắc phục những điểm chưa hài lòng của nó.
Hệ điều hành Android có mã nguồn mở và là một hệ điều hành miễn phí. Hiện nay hệ điều hành này phát triển rất nhanh và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại lớn đều sử dụng.

Email và danh bạ của Google dễ dàng đồng bộ vào điện thoại nên những người thường sử dụng dịch vụ Google sẽ được hỗ trợ nhiều hơn. Ngoài ra nó còn dễ dàng sao chép dữ liệu từ điện thoại vào máy tính và ngược lại.
Một nhược điểm của Android là ai cũng có thể viết và đẩy ứng dụng lên kho nên người dùng có nguy cơ cài phải ứng dụng độc hại.
Các hãng điện thoại cài hệ điều hành Windows Phone chạy tương đối nhanh và ổn định. Tốc độ của Windows Phone nhỉnh hơn Android một chút. Với hệ điều hành này người dùng cũng dễ dàng sao chép dữ liệu với máy tính. Tuy nhiên hệ điều hành này còn khá đơn điệu, nhiều tính năng quan trọng bị thiếu và số lượng các ứng dụng trên kho Windows Store không thể nào so sánh được với CH Play và App Store.
2/ Lựa chọn nơi bán hàng đáng tin cậy
proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh6.googleusercontent.com%2FO4OAB4WkPuvm0KxYXpZixn2A6fxOJY75hkn3ri5tq7iRLGJg1NCbV7fnaKUJIl8j0eNI7A7UNsvPVc0Ukt8JO-2YmTCCk0FFBmqx87TqAD7C2OJKBL9s_C-qrrgY3xOcMQZJBExz0SnO5MvntQ&hash=9fb5458d5baacbe9bb325b0c961d5919

Khi bạn muốn mua điện thoại đã có người dùng, bạn phải chọn được người bán, địa điểm hay cửa hàng đáng tin cậy. Tốt nhất nên hạn chế mua hàng qua mạng, nếu có bạn nên tìm hiểu thật kĩ về người bán cũng như đồ được bán.
Còn nếu mua sang tay, tức là chủ nhân của nó đang dùng nhưng vì lý do nào đó mà bán, có thể do đổi máy mới hay do thiếu tiền nên bán. Với kiểu mua hàng sang tay bạn phải kiểm tra máy cẩn thận hoặc nhờ các cửa hàng quen biết kiểm tra máy trước.
Còn thương gia là những người chuyên mua đi bán lại có thể có cửa hàng hoặc không. Khi mua hàng với những đối tượng này bạn phải rất cẩn thận vì họ có rất nhiều mánh khóe, có thể biến cũ thành mới,… tốt nhất nên chọn những ngươi, những cửa hàng có uy tín chất lượng, có bảo hành thời gian bảo hành lâu dài
Mỗi chiếc điện thoại có thể cùng một loại nhưng có các mức giá không giống nhau tùy thuộc vào hiện trạng máy, phụ kiện và chế độ bảo hành. Tuy nhiên người bán thì có thể thét giá cao ngất ngưỡng va bạn phải tham khảo giá ở nhiều nơi trước khi mua.
3/ Kiểm tra điện thoại
proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh4.googleusercontent.com%2FN7HAp_I-sbQpC3dpzM28z5IzGOgPBbwmy4hHxntHO0YyASOj2N2fx5IArZNRDCLrWcqdnPRxczsYa1wdUYXLCaA4gNFIml51R6KeILTM2wMjza-7O05Ps1souOlmqQ_Ba1CrVkZkT4FkCeo9Ug&hash=bb9697316924cd48ecf503a5bf9dc549

Khi chọn mua một chiếc điện thoại cũ bạn phải kiểm tra bên ngoài, kiểm tra IMEI và Serial Number. Kiểm tra toàn bộ phần cứng của điện thoại bằng cách sử dụng mã kiểm tra của nhà sản xuất và kiểm tra trực quan. Kiểm tra màn hình, loa, camera, kết nối và pin.
Hãy tìm hiểu và kiểm tra thật kỹ trước khi chọn mua điện thoại cũ. Cùng với đó bạn phải chọn được cửa hàng hay địa chỉ bán hàng đáng tin cậy, có uy tín để có thể yên tâm hơn với lựa chọn của mình
 

haph762

New member
#2
Chõ nào bán điện thoại tin cậy được a/e. Chẳng lẽ cứ vô TGDD mua?
 
Top